Những điều cần biết khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

Những điều cần biết khi thiết kế - thi công nội thất chung cư là giải pháp giúp gia chủ - đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm bày trí nội thất có được một căn hộ như ý. Nhiều căn hộ chung cư hạn chế về diện tích và không gian, nên thiết kế nội thất chung cư cũng có nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để căn hộ đủ tiện nghi và đảm bảo tính thẩm mỹ, mời bạn tham khảo những ý sau.

Lựa chọn kiến trúc sư

                                                     Lựa chọn những kiến trúc sư uy tín

Lựa chọn kiến trúc sư là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng khi bạn muốn thuê dịch vụ thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình. Một kiến trúc sư đầy kinh nghiệm chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những bản thiết kế tuyệt vời.

Chọn phong cách thiết kế

                                        Nên xác định được phong cách phù hợp cho căn hộ 

Sau khi xác định được chi tiết mô hình của căn hộ thì việc lựa chọn phong cách thiết kế là rất quan trọng. Việc xác định được phong cách mà bạn mong muốn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất chung cư. Nếu diện tích của không gian to và rộng thì có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Còn những căn hộ có diện tích eo hẹp thì những phong cách đơn giản, sử dụng nội thất tối giản, thanh lịch sẽ giúp bạn tối ưu không gian. Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ của mình theo vận mệnh hay sở thích.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng

Đảm bảo thi công phải theo đúng quy trình,tiến độ đúng ý tưởng bản vẽ đã được lên sẵn. Tất cả các hạng mục đều phải được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng, rõ ràng để tránh rủi ro không đáng có. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế phát sinh chi phi và hoàn thanh theo đúng kế hoạch.

                                                Đội ngũ tốt luôn đảm bảo tiến độ công trình

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Người phương Đông rất coi trọng về yếu tố phong thủy. Vậy nên lúc xây dựng và thi công nội thất không chỉ nằm ở việc bài trí căn nhà, bạn cũng cần đi đến những người có kiến thức chuyên môn về phong thủy để tìm hiểu xem mình phù hợp với phong cách xây dựng nào, phù hợp với chủng màu như thế nào, rồi hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ …

                                          Cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư

Tối ưu công năng

                                             Nội thất nhiều công năng sẽ tiết kiệm diện tích

Căn hộ chung cư vốn có nhiều hạn chế ở không gian và diện tích. Nên mua sắm và bố trí các vật dụng nội thất là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Hãy sử dụng những đồ nội thất có kích thước vừa vặn với không gian cùng thiết kế đơn giản thôi. Khi kích thước đồ nội thất quá lớn hay kiểu dáng quá rườm rà mà đặt trong một diện tích không đủ rộng sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và thu hẹp không gian lại.

 Tạo điểm nhấn cho căn hộ

 

                                        Sắp xếp bố cục hợp lý làm cho căn hộ trở nên đặc biệt

Vì các căn hộ chung cư đều có mô hình chung nên khi thiết kế bạn cần biết cách tạo điểm nhấn cho căn hộ. Vì việc tạo điểm nhấn sẽ đem lại cho cá nhân thấy được sự khác biệt và đầy sự mới mẻ. Bạn nên xác định đâu là vị trí nên tạo điểm nhấn như phòng khách hay phòng ngủ cho phù hợp.

Thi công nội thất đảm bảo kinh tế

Việc quyết định ngân sách thi công sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ đi kèm trong toàn bộ quá trình. Vì vậy khi mua đồ nội thất phải đảm bảo, phù hợp với ngân sách dự toán nhưng vẫn mang lại sự thoải mái cho căn hộ.

Và hy vọng với những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư mà Thanh Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể hoàn thiện ý tưởng của mình nhằm tạo ra một căn hộ đẹp đẽ, tinh tế đến từng chi tiết. Nếu Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất chung cư, hãy liên hệ Thanh Việt của chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn vô cùng hữu ích và miễn phí.

 

 


 

 

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn