Quy tắc cần nhớ khi cải tạo biệt thự hiện đại và sang trọng

Khi cải tạo biệt thự  cũ cần phải lưu ý và tuân thủ những nguyên tắc gì để có một không gian sống mới hiện đại, sang trọng phù hợp nhất với xu thế? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua nội dung sau đây.

Nguyên nhân nên cải tạo biệt thự cũ thay vì xây mới?

Cải tạo biệt thự là một phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi đây chính là giải pháp hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí cho gia chủ thay vì xây mới hoàn toàn. Bởi đặc thù là phần khung nhà đã có sẵn, điều bạn cần làm lúc này là bố trí, sắp xếp lại các phòng sao cho hợp lý và phù hợp nhất là được.  Đặc biệt khi thiết kế xây dựng biệt thự bạn sẽ mất khá nhiều thời gian có thể tới 1 năm thì việc cải tạo biệt thự cũ sẽ có thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi cải tạo biệt thự  cũ

Trước khi bắt tay vào cải tạo bạn cần lưu ý tới thời gian xây dựng của biệt thự là bao lâu, kết cấu hạ tầng ra sao, đặc biệt là liệu nó có thể tiếp tục sử dụng được nữa hay không?. Bạn cần tìm hiểu “tất tần tật” các yếu tố  có thể tác động lên biệt thự để có thể tìm gia một biện pháp cải tạo an toàn, hiệu quả nhất.

Lưu ý cần nhớ khi cải tạo biệt thự  từ  nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là những căn nhà thường chỉ là 1 tầng, khi thiết kế được phân chia thành nhiều khu vực chức năng khác nhau, hầu hết các gia chủ thường lựa chọn giải pháp là thêm tầng sau khi cải tạo biệt thự. Lúc này, yêu cầu đặt ra là cần phải cấy thêm cột, móng trụ để có thể đảm bảo sức nâng cho cả căn phóng. Tuy nhiên, một điểm bạn cần chú ý là không nên quá tham mà xây lên nhiều tầng  bởi nền móng cũ của căn nhà sẽ khó có thể chống chịu được

Để biến nhà cấp 4 thành một biệt thự đẹp sau khi cải tạo thì lựa chọn mái thái cho việc thiết kế chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này. Mặt khác, do thời gian xây dựng khá lâu nên tường chắc chắn sẽ không có sức bảo vệ lớn được, bạn nên sử dụng các loại sơn chống ẩm mốc, chống thấm và những đồ vật cần thiết khác để giúp tường trở nên chắc chắn và đẹp mắt hơn trong tổng thể căn biệt thự. Hạn chế của kết cấu tường trong những căn  nhà cấp 4 là gặp phải khó khăn khi thiết kế cửa sổ. Vì vậy, giải pháp đặt ra là bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng từ các loại đèn, hoặc sử dụng các vật dụng trang trí có màu sắc tươi sáng để căn nhà trông sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Lưu ý cần nhớ khi cải tạo biệt thự từ nhà ống

Việc cải tạo biệt thự từ nhà ống luôn đòi hỏi cao các kiến trúc sư cần có sự sáng tạo, chuyên nghiệp cái nhìn tinh tế trong suốt quá trình thiết kế và thi công. Mẫu nhà ống có đặc trưng là thường có nhiều tầng nên vấn đề chính đặt ra khi cải tạo là là cần mở rộng không gian sao cho phù hợp nhất. Vị trí các những phòng chức năng, hay sân vườn cần phải được bài trí,  sắp xếp sao cho hài hòa, thống nhất, tạo ra cái nhìn thu hút từ ngoài vào trong căn nhà.

Nếu muốn có một kiến trúc biệt thự đẹp sau khi cải tạo biệt thự cũ thì bạn phải làm việc với một đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia dày dặn kinh nghiệm nhất về thiết kế, thi công. Thanh Việt với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực thi công, thiết kế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tới từng chi tiết nhỏ nhất. Hãy đến với Thanh Việt để triển khai ý tưởng và mơ ước về không gian sống mà bạn mong muốn nhất!

Tham khảo thêm Những Mẫu Biệt Thự Đẹp 2018:

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn