Hình dạng, kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Chủ đề kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy là chủ đề khá rộng và phức tạp. Chính vì vậy ít gia chủ nào có thể nắm rõ và vận dụng hoàn toàn. Chính vì vậy cần phải tìm đến những kiến trúc sư có kinh nghiệm và am hiểu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan hỗ trợ trong việc giám sát và đưa ra ý tưởng cùng với kiến trúc sư. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy-1

Kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Tìm hiểu về kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Thời ông cha ta ngày xưa thường xây nhà ở 1 tầng, phần mái đã bao phủ toàn bộ ngôi nhà. Thông thường ngôi nhà có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Xét theo tổng thể từ trên xuống dưới thì ngôi nhà không bị khuyết góc hay thừa thiếu gì. Thế nhưng với mật độ dân số như hiện thời và thực trạng đất khan hiếm thì nhà tầng lầu với nhiều hình dáng khác nhau được ưa chuộng hơn.  Chính vì vậy theo tổng thể thì mặt bằng sẽ không vuông vức và khuyết ở nhiều góc khác nhau.

Hình dáng nhà, kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Một số hình dạng nhà được phân theo ngũ hành mà chúng ta nên tìm hiểu đó là:

  • Hình vuông:  Hình dáng này có ngũ hành là thổ, được coi là hình phù hợp nhất theo phong thủy.
  • Hình chữ nhật: được xếp là ngũ hành mộc.  Các công trình trên mặt nước hoặc nửa trên bờ thường ứng dụng hình dáng này.
  • Hình tròn: có ngũ hành là kim. Chính vì thổ của đất tương sinh với kim nên người ta thường xây mộ chứ ít khi xây nhà ở.  
  • Hình tam giác:  thuộc về hỏa. Thường chỉ có kim tự tháp hoặc 1 số coogn trình thì mới sử dụng, không sử dụng cho nhà ở.
  • Hình uốn lượn:  được xếp vào ngũ hành thủy. Hình dáng này có ngũ hành thủy và thổ xung khắc nhau không thuận lợi cho gia chủ. Do đó ít khi được vận dụng trong nhà ở.

Kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Cửu cung, kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy

Với hình dạng chúng ta đã tìm hiểu ở trên tuy nhiên về phần kiến trúc sẽ có khá nhiều đặc điểm cần lưu ý. Nếu như không thiết kế phù hợp thì sẽ mang lại nhiều tổn hại đến vận khí. Đối với một ngôi nhà có mặt bằng hình vuông thì có 3 sự lựa chọn đặt cửa ra vào:

  • Chính giữa là chính môn,
  • Bên trái gọi là tả môn,
  • Bên phải là hữu môn.

Đối với vận khí trong nhà cũng như kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy cửa chính đóng vai trò rất quan trọng. Cần đặt cửa chính ở vị thịnh thì tài lộc mới có thể theo vào trong nhà. Nhìn chung với mặt bằng hình vuông sẽ khá dễ dàng cho gia chủ trong việc thiết kế và thi công nhà.

Tóm lại hình dạng, kiến trúc nhà và yếu tố phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến tài khí của gia chủ. Do đó các kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý, nghiên cứu kĩ càng trước khi quyết định thi công và hoàn thiện.

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn