KIẾN TRÚC XANH CHỊ NINH - HƠI THỞ MỚI CHO CON PHỐ LONG BIÊN

Nhà phố chị Ninh nằm trên mặt đường Long Biên, đông đúc xe cộ đi lại việc ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi là điều không thể tránh khỏi. Với ý tưởng thiết kế không gian nhà phố xanh, KTS Thanh Việt đã khéo léo kết hợp hài hòa từ đường nét thiết kế cho tới vật liệu và phối cảnh, tạo ra một không gian nhà phố xanh giữa lòng đường phố - vừa hạn chế được ô nhiễm, vừa hài hòa với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hiện đại sắc nét. 

 

Phối cảnh mặt tiền nhà phố chị Ninh.

Kiến trúc nhà phố chị Ninh được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng những đường nét thiết kế dứt khoát, bố cục hình khối không gian đơn giản, loại bỏ đi những họa tiết trang trí cầu kỳ của trường phái cổ điển, kết hợp sử dụng nhiều cây xanh. Nhà phố hiện đại 3 tầng đã toát lên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên và mang nét riêng biệt giữa con phố Long Biên đông đúc.

 

Lựa chọn chất liệu cho nhà phố chị Ninh.

Vật liệu được sử dụng phổ biến cho căn nhà là bê tông kết hợp gạch thông gió, cùng với việc sử dụng nhiều cửa kính lớn, xung quanh từ mặt sàn lên đến sân thượng được bố trí nhiều cây xanh. Nhìn vào tổng thể, không gian kiến trúc nhà phố trở nên thông thoáng, hút gió và ánh sáng vào nhà một cách tự nhiên.


Thiết kế nội thất mặt bằng nhà phố tầng 1.

Với mặt bằng tầng 1, không gian được chia làm khách bếp và 1 ngủ, xung quanh được kết hợp trang trí các tiểu cảnh, đặc biệt tận dụng các khoảng sân trống để trồng cây xanh cản khói bụi, tiếng ồn và lưu thông không khí vào nhà.

Kết hợp với khoảng thông tầng sau nhà, hút gió và ánh sáng lan tỏa vào căn hộ, tạo ra khoảng không gian nhỏ cho gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi.

Thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố tầng 2.

Mặt bằng tầng 2, bao gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh được thiết kế cơ bản, phân chia không gian theo tỷ lệ phù hợp. Tận dụng khoảng trống nhỏ ở góc thông phòng tạo ra một không gian sinh hoạt nhỏ ngồi đọc sách, nghỉ ngơi.

Thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố tầng 3.

Không gian tầng 3 được bố trí 1 phòng thờ rộng, một góc sân phơi, phần còn lại làm sân thượng trồng cây cảnh, tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà.

Lựa chọn môi trường sống xanh, đẹp là điều mà ai cũng muốn nhưng phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như mức độ đáp ứng của thị trường mà mỗi người sẽ đưa ra cho mình một quyết định phù hợp.

Không gian sống là một yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới mỗi một người. Được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp là điều rất tuyệt vời. Hãy để Thanh Việt tạo ra cho bạn và gia đình bạn một không gian sống tuyệt vời và đáng sống như vậy nhé.!

 

                                                                                                                                                                        Nguồn: Thanh Việt

 

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn