Màu sắc sơn nhà theo phong thủy nên tránh

Sơn nhà quyết định khá nhiều vào thẩm mỹ tổng thể của toàn bộ căn nhà, hơn thế nữa việc sơn nhà theo phong thủy còn giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Có nhiều gia đình vì không tìm hiểu về thông tin này nên phạm phải 1 vài lỗi đáng tiếc dẫn đến vượng khí trong nhà không tốt và thẩm mỹ cũng bị giảm sút. Chi tiết về chủ đề này ra sao các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của sơn nhà theo phong thủy

Yếu tố phong thủy là một yếu tố khá quan trọng trong một căn nhà. Ngoài hướng nhà, cách bài trí sắp xếp nội thất ra thì việc lựa chọn màu sơn nhà cũng là một khâu khá quan trọng. Mặc dù bạn rất yêu thích gam màu này, hoặc gam màu  này khi vận dụng vào không gian nhà phù hợp nhưng lại kiêng kị vào phong thủy. Những thông tin các kiến trúc sư là người nắm khá rõ cũng như có nhiều kinh nghiệm. Vậy nên các gia chủ nên lựa chọn những kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, có vốn hiểu biết từ những công ty uy tín. Thanh Việt là một trong những công ty dẫn đầu về uy tín cũng như chất lượng hiện nay.

son-nha-theo-phong-thuy

Sơn nhà theo phong thủy

Chi tiết những gam màu cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy

Danh sách những gam màu nên tránh khi lựa chọn sơn nhà không hẳn nhiều nhưng cũng là những tông màu được nhiều người yêu thích. Nếu như bạn yêu thích những tông màu này thì có thể áp dụng vào nội thất, đồ trang trí và tần suất ít chứ không nên áp dụng vào sơn nhà hoặc áp dụng quá nhiều, tần suất cao.

+ Màu đỏ:

Người Việt Nam vẫn luôn quan niệm màu đỏ là màu may mắn, màu của sự thịnh vượng. Thế nhưng quan niệm này chỉ nên áp dụng vào từng hoàn cảnh, nếu như sơn nhà màu đỏ chắc chắn sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt. Cụ thể khi mắt tiếp xúc với màu đỏ quá nhiều và quá lâu sẽ gây áp lực, tác động lên thái độ cũng như suy nghĩ như hay cáu gắt, nổi nóng, mất kiểm soát. Chính vì thế không nên dùng màu đỏ làm chủ đạo khi sơn nhà theo phong thủy.

son-nha-theo-phong-thuy-1

Sơn nhà theo phong thủy màu đỏ

+ Màu hồng:

Nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới nghĩ rằng sử dụng màu sơn này mang lại sự lãng mạn, tình cảm cũng như ngọt ngào. Thế nhưng màu hồng theo phong thủy lại được đánh giá là màu đại hung, nó khiến cho con người trỏe nên nóng nẩy, mất kiểm soát, hay cãi cọ. Tâm trạng của 2 người bị ảnh hưởng khá rõ rệt cũng như dễ nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới thần kinh. Ngoài những màu sắc nổi bật nên tránh mà chúng tôi vừa nêu ra các bạn cũng nên tránh sơn nhà màu tím, vàng, cam đỏ,..nếu không muốn ảnh hưởng tới phong thủy.

Như vậy có thể thấy rằng lựa chọn sơn nhà theo phong thủy cần chú ý khá nhiều điểm. Nếu như bạn đang yêu thích một màu nào đó và muốn màu đó thành chủ đạo của căn nhà thì nên tìm hiểu yếu tố phong thủy trước. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn