Những rủi ro có thể gặp phải khi chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất không uy tín

Cạnh tranh trong ngành nội thất rất khốc liệt, khiến nhiều đơn vị phải thử nhiều cách khác nhau để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, thiết kế và xây dựng nội thất phải thực sự cẩn trọng để hạn chế rủi ro. Trong bài viết này, hãy cùng Thanh Viet Interior tìm hiểu những rủi ro gia chủ có thể gặp phải khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất không uy tín để tránh những hậu quả không đáng có.

Bản thiết kế không đáp ứng yêu cầu của gia chủ

Thiết kế không phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng

Một trong những rủi ro lớn nhất khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất không uy tín là bản vẽ thiết kế 3D không đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà. Đây là vấn đề thường gặp khi đơn vị thiết kế chưa có đủ kinh nghiệm và chuyên môn.

Thiết kế nội thất phải dựa trên không gian của ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ. Nếu thiết kế không phù hợp với không gian hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, ngôi nhà không những trở nên khó chịu mà còn gây ra rất nhiều rắc rối cho gia chủ. 

Ví dụ, nếu nhà có trẻ em, nếu thiết kế không an toàn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Hoặc nếu không có chú ý đến việc thông gió, chiếu sáng thì không gian sống sẽ trở nên khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Bản thiết kế không đáp ứng yêu cầu của gia chủ

Bản thiết kế không đáp ứng yêu cầu của gia chủ

Thiết kế không đảm bảo thẩm mỹ

Thiết kế nội thất không chỉ nhằm mục đích sử dụng mà còn tạo nên một không gian sống đẹp, tiện nghi cho gia đình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn những đơn vị thiết kế không uy tín thì khả năng cao thiết kế sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Các đơn vị này thường không có đủ kiến ​​thức, kinh nghiệm để tạo ra những thiết kế đẹp, hài hòa về màu sắc, hình dáng và chất liệu.

Điều này sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng, không gian sống mất cân bằng, ảnh hưởng đến tâm lý của gia đình.

Thiết kế không đảm bảo sự thoải mái hoặc chất lượng

Các đơn vị thiết kế không uy tín thường sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không đảm bảo. Điều này có thể khiến đồ đạc nhanh chóng bị hư hỏng hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Chính vì thế, ưu tiên số 1 khi lựa chọn là đơn vị có uy tín, có tiếng và có những công trình thực tế đã làm. 

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

>> Xem ngay: Dự đoán xu hướng nội thất nổi bật năm 2024

Thi công không đảm bảo chất lượng

Sử dụng vật liệu kém chất lượng

Một trong những rủi ro khi lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất không uy tín đó là sử dụng vật liệu kém chất lượng. Điều này có thể khiến nội thất nhanh chóng xuống cấp và cần phải thay thế sau thời gian sử dụng ngắn hạn.

Đơn cử như các đơn vị thiết kế không uy tín thường sử dụng gỗ kém chất lượng để tiết kiệm chi phí, khiến đồ đạc bị cong vênh, nứt nẻ, bị mối mọt xâm nhập. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn mang đến nhiều rắc rối cho gia chủ.

An toàn thi công không được đảm bảo

Thi công nội thất cũng là một quá trình đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn. Các đơn vị này thường không có đủ kinh nghiệm, công nghệ để thực hiện thi công an toàn, dẫn đến có thể xảy ra hiện tượng sập tường, sập trần, tai nạn lao động.

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Chi phí không được kiểm soát

Các đơn vị có không uy tín thường không cung cấp cho chủ nhà bảng tính chi tiết về chi phí thiết kế và xây dựng, khiến chủ nhà không biết mình đã chi bao nhiêu.

Ví dụ, nếu có vấn đề phát sinh mà không báo trước trong quá trình xây dựng, chủ nhà sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để khắc phục. Điều này có thể làm tăng chi phí chung của dự án và gây bất tiện cho các gia đình.

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Không có bảo hành hoặc bảo hành không đảm bảo

Các đơn vị không chuyên nghiệp thường không hứa hẹn bảo hành cho sản phẩm, dịch vụ dẫn đến việc chủ tư phải tự chi trả chi phí sửa chữa, bảo trì sau khi quá trình xây dựng hoàn thiện. Hoặc hứa hẹn bảo hành nhưng không đảm bảo tính hợp lý của giấy bảo hành. 

Tóm lại, khi thi công nhà ở, để tránh rủi ro, bạn không nên hợp tác với những đơn vị giá rẻ hoặc uy tín. Bởi những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công và những vấn đề còn thiếu khi dự án hoàn thành sẽ mang đến nhiều rắc rối, mệt mỏi và nhiều hậu quả khó khăn cho chủ đầu tư.

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

>> Xem ngay: 4 yếu tố để làm nên một ngôi nhà đẹp toàn diện

Trên đây là những rủi ro quý khách hàng có thể sẽ gặp phải khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất không uy tín. Để đảm bảo bạn bỏ ra một số tiến xứng đáng để dựng xây tổ ấm của mình, hãy tìm hiểu kỹ trước khi có ý định thuê thiết kế, thi công. Ngoài ra, quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng Thanh Viet Interior trong quá trình làm nhà của mình. Với hơn 8 năm kinh nghiệm cùng hơn 1000 dự án đã hoàn thiện, Thanh Viet Interior tự tin có thể đem đến những mẫu thiết kế ứng ý cùng sự chất lượng đến từ dịch vụ thi công. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết!

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn