Phong Cách Nội Thất

Phong cách nội thất Farmhouse và cuộc sống hiện đại - mối liên hệ?

Bạn đang có kế hoạch làm cho ngôi nhà trở nên sống động với một phong cách quen thuộc, hay thêm một yếu tố công nghiệp ấm áp để thực sự hiện đại hóa nó? Thanh Việt có thể giúp bạn đấy! Có thể bạn chưa biết: Phong cách  nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại có mối liên kết với nhau. Với nét duyên dáng của cuộc sống nông thôn và những tiện nghi của cuộc sống thế kỷ 21, phong cách nội thất farmhouse hiện đại thực sự sẽ mang đến những điều thú vị và bất ngờ cho không gian của bạn.

Phong cách nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại

Nếu bạn chỉ muốn mượn một vài yếu tố chính để gợi ý về sự rung cảm này hoặc dự định sửa sang lại từng phòng trong nhà của bạn, chúng tôi có một cái gì đó cho bạn ở đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các ý tưởng về cách tạo ra một diện mạo nội thất trang trại hiện đại cho ngôi nhà của chính bạn và khám phá các yếu tố của trang trí trang trại hiện đại sẽ giúp bạn tạo ra một không gian ấm cúng đương đại.

Điều gì làm nên tính gắn kết giữa phong cách nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại?

Phong cách thiết kế nội thất Farmhouse hiện đại

Về bản chất, phong cách nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại được gói gọn trong cụm từ "phong cách trang trại hiện đại". Chính xác như tên gọi của nó: một sự kết hợp của phong cách đồng quê, mộc mạc với các yếu tố hiện đại hơn. Cho dù bạn sống ở nông thôn với đàn gà chạy quanh bên ngoài trên khuôn viên của mình, hay bạn là một cư dân thành phố trong một căn hộ cao tầng, bạn có thể tận hưởng bầu không khí ấm cúng và tiện nghi của phong cách thiết kế nội thất farmhouse hiện đại.

Sàn gỗ và tường ốp

Yếu tố nổi bật nhất của phong cách trang trại hiện đại là gỗ

Một trong những yếu tố nổi bật nhất của phong cách trang trại hiện đại là gỗ, cả trong sàn và tường ốp. Vật liệu hữu cơ, tự nhiên là nền tảng khi nói đến kiểu trang trí này, tạo ra cảm giác mộc mạc, đồng quê. Nếu bạn có dầm trần lộ ra ngoài, chúng cũng có thể làm tăng thêm sự rung cảm của phong cách này.

Đường nét sạch sẽ

Một trong những yếu tố chính để mang lại cảm giác hiện đại vào ngôi nhà nông trại của bạn là sử dụng các đường nét sạch sẽ, tinh tế. 

Sử dụng các yếu tố đương đại

Các yếu tố đương đại giúp duy trì cảm giác tinh tế

Tất nhiên, thiết kế nội thất trang trại hiện đại không phải là cố gắng làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như trang trại thế kỷ 19. Bạn chắc hẳn sẽ muốn đưa các yếu tố đương đại vào thiết kế phòng của mình để duy trì cảm giác tinh tế. Trái ngược với thiết kế trang trại truyền thống, tập trung vào sự thư giãn và thoải mái, thiết kế trang trại hiện đại lấy những yếu tố đó và thêm các tính năng phức tạp hơn như ánh sáng kiểu dáng đẹp, điểm nhấn bóng bẩy và đường nét mượt mà. Nó ít mộc mạc hơn, tinh tế hơn và sử dụng thiết kế đương đại.

Tạo sự tương phản bằng cách pha trộn cái cũ và nét mới

Mối liên hệ giữa còn nằm ở sự tương phản giữa cái cũ và cái mới

Mối liên hệ giữa phong cách nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại còn nằm ở sự tương phản giữa cái cũ và cái mới. Đó là những gì làm cho nó trở nên độc đáo và thú vị. Khi nói đến việc tìm kiếm các mẫu trang trí độc đáo và ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ có thể mua sắm ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng bán lẻ hiện đại đến cửa hàng đồ cổ. Không phải mọi thứ đều phải cũ vì đặc tính lâu đời tự nhiên của ngôi nhà đã mang lại điều này, nhưng việc trang bị đồ cũ và mới sẽ tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời.

Bảng màu trung tính

Be, trắng, kem, xám, nâu đều được chào đón

Khi nói đến bảng màu cho phong cách trang trại hiện đại, màu trung tính là điều cần thiết. Be, trắng, kem, xám, nâu đều được chào đón, đặc biệt là khi được xếp lớp với nhau. Phối màu trung tính sẽ làm cho nhà của bạn trở nên tinh tế, trong khi đó các bức tường màu sáng hơn cũng sẽ làm cho mọi không gian có cảm giác rộng hơn so với thực tế, đặc biệt là khi kết hợp với nhiều gương và bề mặt phản chiếu. Có thể thấy, cảm giác rộng rãi là chìa khóa cho thiết kế nội thất trang trại hiện đại. 

Sử dụng đồ đạc kiểu công nghiệp

Các đồ đạc kiểu công nghiệp cho những thứ như đèn, quạt, giá đỡ và kệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một phần đặc trưng của giao diện thiết kế nội thất trang trại hiện đại là các đồ đạc kiểu công nghiệp cho những thứ như đèn, quạt, giá đỡ và kệ. Chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà. 

Cách để tạo không gian yêu thích trong cuộc sống hiện đại bằng phong cách nội thất farmhouse

Cách tạo phòng khách phong cách nội thất farmhouse hiện đại

Không gian phòng khách ấm cũng và hiện đại trong ngôi nhà

Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét tới một trong những không gian ấm cúng nhất trong ngôi nhà của bạn: phòng khách. Tại đây, bạn sẽ muốn tạo ra một không gian thoải mái, nơi mọi người tụ tập với nhau. Các tính năng thẩm mỹ bao gồm:

 • Những bức tường trắng, be
 • Sàn gỗ lộ thiên
 • Đèn chiếu sáng mặt dây chuyền 
 • Đồ nội thất Scandinavia

Bạn có thể bắt đầu với một bảng màu cơ bản trung tính hơn, thiên về màu trắng và thêm màu sắc lấy cảm hứng từ Scandinavian vào các phụ kiện. Kết quả sẽ là sự kết hợp hoàn hảo và sinh động trong phòng khách.

Cách tạo nhà bếp kiểu nông trại hiện đại

Không gian phòng bếp - nơi thắp lửa yêu thương

Khi nói đến thiết kế nhà bếp trang trại hiện đại, các đặc điểm nổi bật cần bao gồm là:

 • Phòng ăn mở
 • Đảo bếp hoặc những chiếc bàn lớn
 • Tủ màu sáng, tự nhiên
 • Mặt bàn kiểu dáng đẹp
 • Gỗ tự nhiên
 • Thiết bị chiếu sáng công nghiệp
 • Khăn tắm và tạp dề làm bằng sợi tự nhiên

Khi tôi nghĩ về một ngôi nhà theo phong cách trang trại, ta thường nghĩ đến những từ đơn giản và sạch sẽ. Bạn sẽ muốn căn bếp của mình trông giống như một nơi tụ họp của cả gia đình. Hãy sử dụng đảo bếp và bàn bếp để khuyến khích gia đình và bạn bè giao lưu trong nhà của bạn. Việc bổ sung những chiếc ghế dài làm bàn hoặc một vài chiếc ghế dài xung quanh đảo bếp sẽ nhấn mạnh ý nghĩa sum họp gia đình của một trang trại hiện đại.

Cách tạo phòng ngủ kiểu farmhouse hiện đại

Phòng ngủ êm ái - nơi ngả lưng sau một ngày dài làm việc vất vả

Di chuyển đến phòng ngủ, căn phòng mà phép thuật xảy ra. Các tính năng chính cần bao gồm là:

 • Khung giường bằng kim loại 
 • Nội thất ( bàn, ghế, tủ…) bằng gỗ
 • Thảm và khăn trải giường thoải mái với hoa văn đơn giản và màu sắc dịu
 • Rèm cửa thanh lịch
 • Một số đồ nội thất cũ kỹ

Từ đó, bạn có thể thêm sự kết hợp giữa các mảng hiện đại và mộc mạc. Cũng cần lưu ý rằng phong cách trang trại hiện đại thực sự thúc đẩy sự gắn kết các thành viên trong gia đình bạn với nhau bằng không gian ấm cúng và thoải mái.

Giờ thì bạn đã hiểu về mối liên kết giữa phong cách nội thất farmhouse và cuộc sống hiện đại chưa? Cùng chia sẻ với Thanh Việt nhé!

Chia sẻ :

Hotline

0934278286

Email

sales@thanhvietcorp.vn

Bài viết liên quan