Quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà của bạn

Phong thủy từ trước đến nay đã khá quan trọng trong mỗi gia đình, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, vận may của các thành viên. Tuy nhiên có những quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất mà bạn cần phải ghi nhớ. Có khá nhiều người vẫn chưa nắm được những thông tin cơ bản này dẫn đến ảnh hưởng vận khí, vận may cũng như sức khỏe của các thành viên.Chi tiết về thông tin này ra sao các bạn hãy theo dõi kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất cần nhớ

Phong thủy là một khái niệm khá rộng, phong thủy trong xây dựng, nội thất là một phần nhỏ. Ngôi nhà là nơi chúng ta ở lâu dài, có nhiều thế hệ nếu như không gian, bài trí không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, vận may của các thành viên. Quy tắc này bao gồm những mục chính như: Hướng cửa chính, vị trí các không gian phòng, hướng phòng, nhà, hướng đặt cửa sổ, đặt nội thất,…

quy-tac-ve-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that

Quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất

Chi tiết quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất

Chúng ta sẽ cùng nhau xét một vài yếu tố phong thủy nổi bật cần phải ghi nhớ, những điều cơ bản cần phải quan tâm nếu như muốn không gian sống tốt hơn.

Quy tắc cửa chính trong phong thủy

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong một căn nhà. Kéo theo đó cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp là 3 yếu tố quan trọng, được gọi là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính của ngôi nhà là nơi lưu thông khí, đón vận khí vào trong nhà. Chính vì thế nếu như đặt cửa chính ở hướng không tốt thì sẽ làm khí xấu trôi vào nhà, tiêu tán tài lộc, xua đuổi may mắn.

  • Hướng cửa: Nên đặt cửa ở cung Sinh Khí, hoặc Diên niên là thích hợp nhất, giúp đón khí vượng.
  • Có thể áp dụng nhiều phương pháp tính toán như:  Huyền không phi tinh, Linh chính quái khí,…

Hướng nhà trong phong thủy

Trong phong thủy hung hay cát dựa khá nhiều vào hướng nhà. Khi lựa chọn được hướng cát thì gia chủ cát, gặp nhiều may mắn, tài lộc, còn chọn nhầm hướng thì tiêu tán tài sản, gia trạch hung. Hướng nhà không phải hướng cửa chính như nhiều người nhầm tưởng mà là hướng của cả căn nhà. Cụ thể là:

  • Thu sơn thu thủy (Gặp núi gặp sông)
  • Vượng sơn vượng hướng

Thêm nữa diện tích của từng không gian cũng cần vuông vức, gọn gàng không nên méo mó, lệch lạc. Nhà cửa vuông vắn thì mọi người đều vui vẻ, hòa thuận, nếu phòng méo mó dễ gây hiềm khích, bất đồng.

quy-tac-ve-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-1

Quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất

Trên đây là những quy tắc về phong thủy trong thiết kế nội thất mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần phải chú ý nếu như không muốn ảnh hưởng tới hậu vận, may mắn cũng như sức khỏe sau này. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn