Phong Cách Nội Thất

Tìm kiếm sự cân bằng trong thiết kế nội thất chuyển tiếp

Thiết kế nội thất truyền thống có vẻ quá cũ kỹ và cầu kỳ, thiết kế nội thất đương đại có vẻ thiếu một số điểm khởi sắc, và thiết kế nội thất hiện đại quá chú trọng vào đường nét và chủ nghĩa tối giản. Trong khi đó, thiết kế nội thất chuyển tiếp thể hiện sự cân bằng giữa các phong cách khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách để cân bằng lại mọi thứ trong tổ ấm của mình thì bài viết này sẽ thú vị với bạn đó.

Sơ lược về phong cách thiết kế chuyển tiếp

so-luoc-ve-thiet-ke-chuyen-tiep

Thiết kế nội thất chuyển tiếp là để cân bằng nét truyền thống và hiện đại (Nguồn ảnh: Pinterest)

Thiết kế nội thất chuyển tiếp là sự tái tạo lại phong cách truyền thống bằng cách sử dụng các vật liệu và yếu tố hiện đại để tăng khả năng sử dụng, đồng thời duy trì hương vị độc đáo của một thiết kế vượt thời gian.

Đơn giản mà nói, thiết kế nội thất chuyển tiếp là để cân bằng giữa cũ (truyền thống) và mới (hiện đại/đương đại), và chìa khóa là kết hợp các yếu tố hiện đại và truyền thống. Phong cách chuyển tiếp là tất cả về sự tinh tế sạch sẽ, đơn giản và thanh bình, được tạo ra thông qua việc sử dụng đồ nội thất thoải mái và bền, màu sắc dịu và kết cấu đơn giản.

Cách để tìm kiếm sự cân bằng trong thiết kế nội thất chuyển tiếp

Thiết kế nội thất chuyển tiếp là sự kết hợp tỉ mỉ giữa việc tuân theo các quy tắc và phá vỡ chúng để tạo nên tính cân bằng. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra không gian chuyển tiếp mà bạn yêu thích.

Sự tương phản 

tinh-tuong-phan-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Độ tương phản là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất chuyển tiếp (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi nói đến bảng màu và vật liệu, độ tương phản là vô cùng quan trọng. Ví dụ, thay vì sử dụng một bảng màu xám be buồn tẻ, hãy thêm một chút đồ màu đen hoặc xanh để tạo ra cái nhìn trực quan. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại vải và họa tiết trong khi đã sử dụng một chiếc ghế sofa nhung hoặc ghế bọc da, thêm một tấm thảm có hoa văn tạo cảm giác nhiều lớp và thú vị.

Giữ nó đơn giản

giu-moi-thu-don-gian-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Hãy tìm cách bố trí đồ nội thất thật đơn giản (Nguồn ảnh: Pinterest)

Để bắt đầu tạo một căn phòng theo phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp, hãy tìm cách bố trí đồ nội thất thật đơn giản. Hãy giảm bớt số lượng phụ kiện để có một cái nhìn đơn giản, hợp lý. Tất cả phải kết hợp hài hòa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, dễ chịu. Khi thiết kế theo phong cách này, hãy tránh xa những khu vực quá nhiều đồ dùng, kết cấu hoặc màu sắc sặc sỡ và những món đồ nội thất nặng.

Tìm kiếm trọng tâm

tim-kiem-trong-tam-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Điểm nhấn sẽ đóng vai trò là trung tâm thị giác (Nguồn ảnh: Pinterest)

Không gian chuyển tiếp hoạt động tốt khi được thiết kế xung quanh một điểm nhấn sẽ đóng vai trò là trung tâm thị giác. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào một chiếc bàn cà phê nổi bật để đặt trong phòng khách của bạn và xây dựng phần còn lại của căn phòng từ đó. Kết hợp đèn treo và tấm thảm có tông màu trung tính để hút mắt vào chiếc bàn cà phê được trang trí công phu ở trung tâm căn phòng.

Kết hợp Cũ và Mới

ket-hop-cu-va-moi-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Để tạo không gian chuyển tiếp, hãy kết hợp đồ nội thất cũ và mới (Nguồn ảnh: Pinterest)

Để tạo không gian chuyển tiếp, hãy kết hợp các đồ nội thất cũ và mới với nhau. Sự kết hợp của các yếu tố này là điều tạo ra cảm giác chuyển tiếp trong một không gian. Cân nhắc các yếu tố tạo kiểu truyền thống và đương đại yêu thích của bạn, sau đó tìm cách kết hợp chúng lại với nhau. Giả sử, bạn có thể chọn ghế đẩu bằng mây cho một đảo bếp chuyển tiếp để tạo sự tương phản với bàn ghế và bàn kiểu truyền thống trong phòng.

Ôm màu sắc trung tính

bang-mau-trung-tinh-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Màu trung tính đóng vai trò như một phông nền hoàn hảo (Nguồn ảnh: Pinterest)

Phong cách chuyển tiếp có xu hướng sử dụng các bảng màu trung tính. Màu tường trung tính đóng vai trò như một phông nền hoàn hảo cho đồ nội thất, các tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật. Một bảng màu chuyển tiếp thường bao gồm các màu trung tính, với các màu xanh lam và xanh lục đậm được trộn lẫn trong khắp không gian.

Đồ đạc thoải mái và bền

do-dac-thoai-mai-ben-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Một không gian chuyển tiếp nên thoải mái và dễ chịu (Nguồn ảnh: Pinterest)

Một không gian chuyển tiếp nên thoải mái và dễ chịu, với đồ nội thất sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Vì vậy, cho dù bạn đang chọn đồ nội thất truyền thống hay hiện đại, hãy tìm kiếm đồ thủ công chất lượng cao và thiết kế thoải mái. Phong cách chuyển tiếp loại bỏ mọi rung cảm khỏi phong cách đương đại và vẻ ngột ngạt khỏi của trang trí truyền thống, tạo ra một sức hấp dẫn mời gọi bạn.

Chọn hệ thống chiếu sáng hiện đại

he-thong-chieu-sang-trong-thiet-ke-chuyen-tiep

Hệ thống chiếu sáng hiện đại hoạt động tốt trong không gian chuyển tiếp (Nguồn ảnh: Pinterest)

Hệ thống chiếu sáng hiện đại hoạt động tốt trong các không gian chuyển tiếp, mang đến một cách an toàn để thêm phong cách hiện đại, sôi nổi cho ngôi nhà của bạn. Nhiều thiết bị chiếu sáng hiện đại có khả năng cập nhật hầu hết mọi thứ, từ đồ nội thất cổ đến tác phẩm nghệ thuật truyền thống, cắt đứt sự rung cảm truyền thống để có một phong cách chuyển tiếp. Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng theo phong cách truyền thống, hãy giữ nó nhỏ và cân nhắc xung quanh nó bằng các điểm nhấn hiện đại để cân bằng giao diện.

Kết luận

Thiết kế nội thất chuyển tiếp là một trong những phong cách phổ biến nhất trên thế giới ngày nay bởi nó là một phương tiện hài hòa giữa thiết kế truyền thống và hiện đại/đương đại. Đây có phải là phong cách nội thất dành cho bạn? Chia sẻ với chúng tôi cảm nghĩ của bạn nhé!

Tags

Chia sẻ :

Hotline

0934278286

Email

sales@thanhvietcorp.vn

Bài viết liên quan