Vị trí hợp lý đặt không gian nhà bếp trong phong thủy

Không gian nhà bếp trong phong thủy là một phạm trù rất nhiều yếu tố. Gia chủ cần tìm hiểu kĩ những thông tin này nếu như muốn đây là không gian ấm cúng và giữ lửa cho gia đình mình. Đây không chỉ là nơi nấu nướng hay ăn uống mà còn là nơi quyết định sự thành bại của gia chủ. Chi tiết về thông tin này ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Sắp xếp không gian nhà bếp trong phong thủy

Phòng bếp là không gian khá quan trọng trong một căn nhà. Đây là không gian mọi người quây quần với nhau thưởng thức những bữa cơm ngon. Hơn thế nữa đây chính là không gian ấm cúng giữa lửa cho gia đình. Khi chuẩn bị khởi công và thi công không gian sống bất kỳ ai cũng cần cân nhắc thậ kỹ tới vị trí phòng bếp cũng như những thông tin phong thủy để quyết định sự thành bại của sự nghiệp. Đây không chỉ đơn giản là nơi để nấu nướng mà còn ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong công việc.

khong-gian-nha-bep-trong-phong-thuy

Không gian nhà bếp trong phong thủy

Chi tiết không gian nhà bếp trong phong thủy

Vị trí của phòng bếp nên là vị trí phù hợp nhất và hợp theo mệnh của gia chủ. Sau khi chọn vị trí phòng bếp xong các bạn nên chú ý đến một vài thông số như chiều cao cửa, diện tích phòng bếp,…

Chiều cao bếp nên cao trên rốn với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp nấu. Tiếp theo đó là hướng đông nam, hướng tây. Những hướng còn lại đều không tốt cho gia chủ nếu đặt bếp nên các bạn cần chú ý điều này. Bếp nên đặt dựa vào vách trái từ trong nhà, đặc biệt nhất là không đối điện với nhà vệ sinh. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt text chéo với góc trái của nhà,  để tránh điều xấu đến với gia chủ. Bên cạnh đó những vị trí tối kị nên bỏ qua khi đặt bếp đó chính là đặt trên hồ nước, dưới gần của cầu thang hoặc quay cùng chiều với cửa chính. Vì bếp là cung Hỏa nên tránh để gần hồ, ao cá tượng trưng cho cung Thủy. Nếu để ở vị trí này thì sẽ mang lại xui xẻo, tài lộc sẽ không nhiều.

khong-gian-nha-bep-trong-phong-thuy-1

Không gian nhà bếp trong phong thủy

Trong không gian nhà bếp trong phong thủy nên đặt bếp ở nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Với chân bếp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thành viên khác trong gia đình thì phải vững chãi, không được gập gềnh. Mái nhà phòng bếp không nên bị dột, khiến nước rơi vào vì theo phong thủy không tốt cho con đường kinh doanh hay làm ăn của gia chủ.

Như vậy có thể thấy rằng việc bài trí và thiết kế không gian nhà bếp trong phong thủy khá quan trọng. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp không gian phòng bếp nhà bạn sẽ được tối ưu một cách hoàn hảo nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Yêu cầu tư vấn

Hotline

0938 795 888

Email

sales@thanhvietcorp.vn